Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

kỹ thuật viết blog

Bài viết về kỹ thuật viết blog được đăng tải tại đây ( https://kiemtiencenter.com/ky-thuat-viet-blog/ ) mình xin chia sẻ lại !

1. Tuyệt đối không được copy nội dung của blog khác

Rất nhiều bạn mới bắt đầu với việc viết blog bằng công việc “dại dột” này. Google rất khó tính, bạn nên biết điều đó. Google sẽ phạt website của bạn dưới đáy của kết quả tìm kiếm hoặc thậm chí nặng hơn là không hiển thị website của bạn trên google.

Muốn Google phạt thì dễ nhưng cứu lại rất khó, bạn biết rằng nếu website của bạn không có mặt trên Google, có nghĩa bạn đã mất đi một nguồn traffic (người truy cập) chủ yếu. Bạn hãy nhớ rằng “những khách lạ” đến từ Google luôn tin tưởng về nội dung của website bạn hơn là những khách lạ đến từ Social, bởi vị nhiều người sẽ nghĩ rằng những nội dung có chất lượng cao luôn được lên trên cùng của kết quả tìm kiếm.

2. Sử dụng từ khóa dài (Longtail Keywords)

Như cách mình hướng dẫn bạn tìm từ khóa và chủ đề viết bài, thì mình cũng đã khuyên bạn nên chọn những từ khóa dài, ít lượt tìm kiếm chút nhưng sẽ dễ dàng để website bạn leo lên Google hơn. Đừng tham lam chọn những từ khó, nhiều lượt tìm kiếm để rồi cũng không có ai có thể tìm thấy bài viết của bạn để đọc.

Những từ khó, nhiều lượt tìm kiếm bạn chỉ chọn 2-3 từ để SEO toàn diện cho blog, những từ khóa này sẽ nói lên bao quát về nội dung blog của bạn. Còn những nội dung khác hãy chọn nhiều longtail keywords để viết bài.

3. Viết tiêu đề bắt mắt nhưng “chuẩn SEO”

Một tiêu đề bắt mắt sẽ giúp website bạn có nhiều lượt truy cập hơn từ mạng xã hội hoặc Google, tuy nhiên đừng quá lạm dung để thành “giật tit”.